รถเข็นยังว่าง

กระสวยพลังแสงอาทิตย์ ฐานแม่เหล็ก

ราคา 1,950.00บาท

  • รหัสสินค้า: MD1562
  • น้ำหนัก : 255 กรัม
  • 2 จำนวนสินค้าในสต๊อก
หยิบใส่รถเข็น:


ของเล่น งานทดลองวิทยาศาสตร์ ที่ใช้แม่เหล็ก
หลักการทำงานคือการเปลี่ยนพลังงานแสงโดยใช้โซล่าเซลล์ให้กลายเป็นพลังงานไฟฟ้า ส่งผ่านไปยังขดลวด เพื่อให้เกิดสนามแม่เหล็ก และสนามแม่เหล็กที่เกิดขึ้นนี้ก็จะผลักกันกับสนามแม่เหล็กของแม่เหล็กแรงสูงที่ฐาน ทำให้เกิดการหมุน ตราบเท่าที่ยังมีแสง ก็จะยังคงหมุนไปเรื่อยๆครับ เป็นหนึ่งในแนวคิด การสร้างพลังงานสะอาดที่น่าสนใจมากๆครับ

และสิ่งที่พิเศษกว่าของชิ้นงานตัวนี้คือ การทำให้ตัวกระสวยลอยได้ โดยอาศัยแรงจากแม่เหล็กแรงสูงที่ปลายแกนทั้งสอง และที่ฐาน ประมาณว่ารวมการทำงาน 2อย่างเข้าไว้ด้วยกัน คือ 1.ทำให้ของลอย และ 2.ทำให้เกิดการหมุน


วัสดุชิ้นงานและส่วนประกอบทำจากคลิลิก และแม่เหล็กแรงสูง Neodymium เป็นชิ้นงานสำเร็จรูปนะครับ ซื้อไป ใช้ได้เลย ไม่ต้องทำอะไรแล้ว

แสงที่ใช้ในการทำให้หมุนก็ต้องมีความเข้มพอสมควรนะครับ อย่างแสงแดด หรือแสงไฟจากหลอดที่มีวัตต์สูงๆนิดนึงเช่นแสงจากหลอดไส้ แสงไฟในห้องทั่วๆไป อาจจะไม่พอนะครับ ที่ทดลองเล่นๆ แสงจากแฟรชมือถือใช้ได้นะครับ และอีกสิ่งนึงที่ต้องคำนึงคือ ทิศทางของแสง ควรมาในทิศทางเดียวกัน เพราะถ้ามาหลายทาง ก็จะเกิดสนามแม่เหล็กจากทุกขดลวด ทำให้ต้านกัน และไม่หมุนครับ

กระสวยพลังแสงอาทิตย์ ฐานแม่เหล็ก แม่เหล็กถาวรนีโอไดเมี่ยม NdFeB (Neodymium)กระสวยพลังแสงอาทิตย์ ฐานแม่เหล็ก แม่เหล็กถาวรนีโอไดเมี่ยม NdFeB (Neodymium)กระสวยพลังแสงอาทิตย์ ฐานแม่เหล็ก แม่เหล็กถาวรนีโอไดเมี่ยม NdFeB (Neodymium)กระสวยพลังแสงอาทิตย์ ฐานแม่เหล็ก แม่เหล็กถาวรนีโอไดเมี่ยม NdFeB (Neodymium)กระสวยพลังแสงอาทิตย์ ฐานแม่เหล็ก แม่เหล็กถาวรนีโอไดเมี่ยม NdFeB (Neodymium)กระสวยพลังแสงอาทิตย์ ฐานแม่เหล็ก แม่เหล็กถาวรนีโอไดเมี่ยม NdFeB (Neodymium)กระสวยพลังแสงอาทิตย์ ฐานแม่เหล็ก แม่เหล็กถาวรนีโอไดเมี่ยม NdFeB (Neodymium)กระสวยพลังแสงอาทิตย์ ฐานแม่เหล็ก แม่เหล็กถาวรนีโอไดเมี่ยม NdFeB (Neodymium)